KKday One Day Trip in Taiwan

[รีวิวไต้หวัน] ตอนที่ 200 : One Day Trip แบบคนขี้เกียจวางแผน และรักความสบาย

March 17, 2019 22772 0 0

มีคนเคยถามว่า

ถ้าจะจองโรงแรมในไทเปที่เดียวเลย

แล้วออกไปเที่ยวแบบ One Day Trip ตามที่ต่างๆ ได้มั้ย

Songshan Airport Taipei
Songshan Airport Taipei

เดือนที่แล้วเราก็ทำแบบนี้ล่ะ ด้วยความขี้เกียจย้ายโรงแรมบ่อยๆ เราก็จองที่พักในไทเปรวดเดียว 5 คืน แล้วก็ใช้บริการ One Day Trip ของ KKday ไปเที่ยวตามต่างจังหวัดแทน เพราะบางครั้งก็แอบรู้สึกว่า การที่ต้องย้ายโรงแรมบ่อยๆ มันช่างเสียเวลาเหลือเกิน ไหนจะต้องเก็บกระเป๋า ไหนจะต้องเดินทาง ไหนจะต้องหาโรงแรมอีก แถมยังต้องจัดแจงเรื่องกระเป๋าในกรณีที่ยังเช็คอินไม่ได้อีก

Hualien
Hualien

ตัวอย่างโปรแกรมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาของเรา คือ

Day 1 : Bangkok – Taipei 

Day 2 : Taipei – Hualien – Qixing Beach – Qingshui Cliff – Taroko – Dongdamen Night Market

Day 3 : Taipei – Taichung – Xitou Moster Village – Misty Lotus Forest – Sun Link Sea

Day 4 : Taipei -Wuling Farm

Day 5 : Taipei – Beitou

Day 6 : Taipei – Osaka

ทริปนี้เราเน้นเที่ยวนอกเมืองเป็นหลักนะคะ ถ้าใครเพิ่งเคยไปไต้หวันครั้งแรกๆ และมีเวลาจำกัด อาจจะจัดโปรแกรมออกนอกเมืองสัก 1-2 วันก็พอ แล้วเน้นเที่ยวในไทเปก็ได้ แบบนี้การเดินทางจะสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นค่ะ

Qixing Beach Hualien
Qixing Beach Hualien

แน่นอนว่าการออกเที่ยวนอกเมืองแบบนี้ ถ้าเดินทางกันเองโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะก็จะเหนื่อยและเสียเวลาหน่อย สิ่งที่ได้คือประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ต้องวางแผนการเดินทางดีๆ ไม่งั้นเกิดพลาดเที่ยวรถแล้ว อาจจะไม่มีรถกลับ ต้องเหมารถซึ่งก็จะทำให้จ่ายเงินมากขึ้นก็ได้

Qingshui Cliff
Qingshui Cliff

แต่ถ้าใครไม่มีเวลาวางแผน หรืออยากเที่ยวแบบชิลด์ๆ หรือเดินทางพร้อมเด็กเล็กหรือญาติผู้ใหญ่ จะใช้บริการ One Day Trip แบบเราก็ได้ ตอนเช้ามีหน้าที่แค่ตื่นมาให้ทันนัดหมายเท่านั้นพอ นอกนั้นเค้าก็พาเราไปกินไปเที่ยวตลอดวันตามรายการ

Taroko Hualien
Taroko Hualien

วันนั้นเราเปลี่ยนบรรยากาศเดินทางมาฮัวเหลียนด้วยเครื่องบินใบพัดซึ่งให้บริการโดยสายการบิน UniAir บินจากไทเปมาฮัวเหลียนแค่ 50 นาทีเอง ปกติถ้าเป็นรถไฟ จะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เผื่อใครอยากมาเที่ยวทาโรโกะจริงๆ แล้วหาตั๋วรถไฟไม่ได้ พอมาถึงก็เริ่มต้นเดย์ทริปโดยมีไกด์มารับเราที่สนามบิน และพาเที่ยวไล่ไปตั้งแต่ Qixing Beach  → Qingshui Cliff  → Taroko → Dongdamen Night Market  และกลับมาส่งที่สนามบินฮัวเหลียน

ทริปนี้เราใช้บริการตั๋วเครื่องบินไปกลับไทเป-ฮัวเหลียน และเดย์ทริปทาโรโกะจาก KKday รายละเอียดตามนี้เลย >>> http://bit.ly/tarokodaytrip

หรือถ้าใครมีตั๋วรถไฟอยู่แล้ว จะหาเดย์ทริปไปทาโรโกะแบบเริ่มต้นที่ฮัวเหลียนก็ได้ >>> http://bit.ly/tarokodaytrip2

Taroko Hualien
Taroko Hualien

ส่วนอีกวัน เรานั่งรถไฟความเร็วสูง (HSR) จากไทเป (Taipei) มาที่ไถจง (Taichung) และไปเที่ยวตามโปรแกรม Nantou Lotus Forest Day Tour from Taichung โดยจะมีไกด์มารับเราที่สถานีรถไฟความเร็วสูงไถจงเลย วันนี้มีคนฮ่องกง และเกาหลีไปด้วย ไกด์จึงใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ซึ่งจะเล่าเรื่องราวต่างๆ ของสถานที่ที่เราจะไปให้ฟังระหว่างทาง ซึ่งก็ดีตรงที่เราจะได้มีข้อมูลและความรู้มากขึ้น

Xitou Monster Village Nantou
Xitou Monster Village Nantou
Xitou Monter Village Nantou
Xitou Monster Village Nantou

วันนี้เราไปหลายที่มากๆ ซึ่งถ้ามาเอง ไม่ได้ไปเยอะขนาดนี้หรอก แค่นั่งรถกับรอรถก็ใช้เวลาเยอะแล้ว โปรแกรมของเราคือ HSR Taichung → Xitou Moster Village → Misty Lotus Forest → Sun Link Sea → HSR Taichung 

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> http://bit.ly/1000Miles_NantouDaytour

Misty Lotus Forest Nantou
Misty Lotus Forest Nantou
Misty Lotus Forest Nantou
Misty Lotus Forest Nantou

พิเศษ!!!

ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 2019 หากใครซื้อบริการ Day tour ของ KKday และใส่โค้ด “NUENG10” จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% ทันที ทั้งนี้ใช้ได้ทั้งไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลี

 

หรือถ้าซื้อสินค้าและบริการอื่นๆ เกี่ยวกับไต้หวันของทาง KKday และใส่โค้ด “1000MILES” จะได้รับส่วนลด 5% ทันทีเช่นกัน แต่โค้ดนี้ใช้ได้ตลอดไป ไม่มีวันหมดอายุค่ะ

Sun Link Sea Nantou
Sun Link Sea Nantou
Sun Link Sea Nantou
Sun Link Sea Nantou

One day trip ที่เราเคยไปเที่ยวมา และคิดว่าน่าสนใจมาก และคนไทยยังไม่ค่อยได้ไปเที่ยวกันคือ Taipingshan (ไท่ผิงซัน) ที่ Yilan (อี๋หลัน) เป็นการเดินป่าสัมผัสธรรมชาติ และสูดอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งหากเดินทางเองจะยากนิดนึงตรงที่รถบัสมีแค่วันละ 1-2 รอบเท่านั้น แต่ถ้ามาแบบ One day trip อย่างนี้ก็สบายมาก เดินทางออกจากไทเปตอน 8 โมงเช้า กลับมาถึงอีกทีตอน 1 ทุ่ม แต่ทริปนี้ไม่รวมอาหารกลางวัน อย่าลืมพกเสบียงแบบกินง่ายไปด้วยนะ

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> https://bit.ly/1000Miles_Yilan 

Taipingshan Yilan
Taipingshan Yilan
Taipingshan Yilan
Taipingshan Yilan
Taipingshan Yilan
Taipingshan Yilan

หรือถ้าใครเดินทางเป็นกลุ่ม จะเหมารถให้เค้าพาเที่ยวก็ได้ ซึ่งส่วนใหญ่คนขับจะมีโปรแกรมพื้นฐานอยู่แล้ว หรือจะบอกเค้าก่อนก็ได้ว่าอยากไปไหนเป็นพิเศษ คนขับจะช่วยวางแผนให้ว่าควรไปไหนก่อนหรือหลัง แบบนี้ก็ดีตรงที่เป็นส่วนตัว และไม่ต้องเสียวางแผนเอง

 

อย่างวันนั้นที่เราไปเที่ยวเกาสง คนขับรถพาไป Siaogangshan Sky Walk  , Lotus Pond , Pier2 Art Center และ E-da World ซึ่งถ้าฝนไม่ตกหนักจนเที่ยวไม่ได้ น่าจะได้ไปหลายที่กว่านี้

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> 1-Day Chartered Tour to Kaohsiung City

Siaogangshan Sky Walk Kaohsiung
Siaogangshan Sky Walk Kaohsiung
Lotus Pond Kaohsiung
Lotus Pond Kaohsiung

หรืออย่างวันที่ไป Yangmingshan ซึ่งมีจุดให้แวะเที่ยวเยอะมาก มีรถบัสหลายสายก็จริง แต่ต้องวางแผนเรื่องเวลาเที่ยวดีๆ เพราะรอบรถไม่ถี่มาก ถ้าพลาดไปรอบหนึ่งก็อาจจะต้องรออีกเป็นชั่วโมง รวมถึงวันนั้นพวกเราไปกันหลายคน เลยเหมารถเที่ยวแบบนี้ดีกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> “8-Hour Taxi Tour to Yangmingshan and Tamsui”

รีวิวเพิ่มเติม >>> [รีวิวไต้หวัน] ตอนที่ 147 : One day trip in New Taipei City 3

Liuhuanggu Sulfur Valley
Liuhuanggu Sulfur Valley
Twin Candlestick Islets (燭臺雙嶼)
Twin Candlestick Islets (燭臺雙嶼)

จุดหมายปลายทางยอดฮิตของใครหลายๆ คน คือ เย่หลิว จิ่วเฟิ่น สือเฟิ่น เส้นทางจะมีทั้งแบบที่เป็นเดย์ทัวร์ >>>  Jiufen, Yehliu, and Shifen Day Tour from Taipei 

หรือจะเหมารถเที่ยวเฉพาะกลุ่มของตัวเองก็ได้ เหมาะสำหรับคนที่พาพ่อแม่ไปเที่ยว ไม่ต้องเร่งรีบทำเวลาตามกำหนด จะอยู่ที่ไหนมากน้อยขนาดไหนก็ได้  >>> Private Day Tour from Taipei: Jiufen, Pingxi, and North Coast 

Yehliu
Yehliu
iufen
Jiufen

พิเศษ!!!

ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 2019 หากใครซื้อบริการ Day tour ของ KKday และใส่โค้ด “NUENG10” จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% ทันที ทั้งนี้ใช้ได้ทั้งไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลี

หรือถ้าซื้อสินค้าและบริการอื่นๆ เกี่ยวกับไต้หวันของทาง KKday และใส่โค้ด “1000MILES” จะได้รับส่วนลด 5% ทันทีเช่นกัน แต่โค้ดนี้ใช้ได้ตลอดไป ไม่มีวันหมดอายุค่ะ

ไม่ว่าจะซื้อหรือใช้บริการไหนๆ ของ KKday อย่าลืมใส่โค้ดส่วนลดด้วยนะคะ แต่ที่สำคัญ ต้องเปรียบเทียบราคาระหว่างการใส่โค้ดส่วนลดพิเศษนี้กับโปรโมชั่นต่างๆ ของ KKday ก็ซื้อทุกครั้ง เพราะบางครั้งเค้าทำโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งจะได้ส่วนลดมากกว่าค่ะ

Kaohsiung Formosa Boulevard Station
Kaohsiung Formosa Boulevard Station

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ในไต้หวันเพิ่มเติมได้จากลิงก์ข้างล่างนี้ค่ะ

หลงรักไต้หวันไปกับหนึ่งพันไมล์

https://www.1000milesjourney.com/all-about-taiwan-by-1000miles/

All About Taiwan เที่ยวไต้หวันง่ายมาก

https://www.facebook.com/1000MilesJourney/

แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางสะสมไมล์ต่อไปของเรานะคะ

..หนึ่งพันไมล์..

2019.03.17

1000MilesJourney

Tags: 1000Miles, 1000MilesJourney, All About Taiwan, Hualien, Kaohsiung, KKday, Misty Lotus Forest, MRT Taipei Main Station, MRT Ximen, Nantou, one day trip, Qingshui Cliff, Qixing Beach, Review Taipei, Review Taiwan, sun link sea, Taipei, Taipei Main Station, taipei one day trip, Taipingshan, taiwan one day trip, Taoyuan Airport, Taroko, Xitou Monster Village, yilan, ทาโรโกะ, ที่เที่ยวไต้หวัน, ที่เที่ยวไทเป, รีวิวไต้หวัน, รีวิวไทเป, หนันโถว, หนึ่งพันไมล์, หยางหมิงซัน, ฮัวเหลียน, เกาสง, เที่ยวเกาสง, เที่ยวไต้หวัน, เที่ยวไต้หวันง่ายมาก, เที่ยวไทเป, เมืองไทเป, ไต้หวัน, ไทเป, ไทเปเมนสเตชั่น, ํYangmingshan Categories: Around Taiwan, Travel in Taiwan
share TWEET PIN IT SHARE
Related Posts