อนุสาวรีย์มิตรภาพจอร์เจียและรัสเซียที่มีหิมะตามทางเดิน

[Georgia] จอร์เจียเข้ายากมั้ย

May 20, 2022 4118 0 0

จอร์เจียเข้ายากมั้ย?

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนอยากรู้

อันนี้เราขอเล่าจากประสบการณ์ที่ตัวเองเจอมานะคะ

คนไทยเที่ยวจอร์เจียไม่ต้องขอวีซ่า

และอยู่ได้นานถึง 365 วันเลย

ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ไม่ต้องตรวจ PCR ไม่ต้องกักตัว

ต้นสนที่มีหิมะปกคลุมริมทาง
Georgia road trip

เราไปถึงจอร์เจียเที่ยงคืนกว่าๆ ของวันที่ 9/4/22 วันนั้นคนไทยเริ่มไปเที่ยวจอร์เจียกันเยอะแล้ว พอลงจากเครื่องปุบ ตรงดิ่งไปที่ ตม. ทันที เข้าช่องผู้ชายวัยรุ่น พยายามเลี่ยง ตม.ผู้ชายคนอ้วนๆ หัวล้านตามคำบอกเล่าว่าทั้งเคี่ยวและโหด

Bridge of Peace ในเมือง Tbilisi
Bridge of Peace

ตม. ถามอยู่แค่ 2 คำถาม คือ มาทำอะไร กับ มากี่วัน

คำถามง่ายๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่…เราต้องยืนอยู่หน้า ตม. เป็นสิบนาที ?‼️

Karmir Avetaran Armenian Church
Karmir Avetaran Armenian Church

เค้าเปิดดูพาสปอร์ตทุกหน้า ย้ำ! ทุกหน้า พร้อมยกส่องกับไฟอีกต่างหาก และให้เปิดหน้ากากเทียบหน้าจริงกับพาสปอร์ตถึง 2 ครั้ง 2 ครา ก็ไม่รู้ว่าสงสัยอะไรนะ จะว่าหน้าไม่ตรงกับพาสปอร์ตก็ไม่น่าใช่ เพราะเพิ่งทำเล่มใหม่ แบบ 10 ปี ก่อนบินไปจอร์เจียไม่ถึง 2 อาทิตย์เลย สุดท้ายก็ผ่านมาได้ ด้วยท่าทีและการกระทำของเจ้าหน้าที่ ตม. ทำเอาเสียอารมณ์ จนความอยากไปจอร์เจียรอบต่อๆ ไปลดลงฮวบเลย

Mother of Georgia

เห็นหลายคนบอกว่า ช่วงนี้คนไทยไปเที่ยวจอร์เจียกันเยอะ จนเค้าสงสัยว่ามาทำอะไรกัน แหม…ก็ไม่ได้เที่ยวกันมา 2 ปีกว่า พออะไรๆ ดีขึ้น คนเค้าก็ออกเดินทางกัน แต่จริงๆ ถ้าสงสัยอะไรก็ถามสิ จะได้ตอบ นี่ไม่ถาม แต่ท่าทางยียวนกวนประสาทมาก (เราเดินทางไม่บ่อย แต่ก็ไม่เคยเจอ ตม. แบบนี้มาก่อนอะ)

บ้านผู้คนในเมือง Old Tbilisi
Old Tbilisi

เห็นบางคนบอกว่า ตม.ขอดูแผนท่องเที่ยว เงินสด ใบจองโรงแรม อะไรพวกนี้ด้วยนะ แต่บางคนก็ไม่ถามไม่ดูอะไรเลย ไปถึงปุบก็ปั๊มให้ผ่าน เอาเป็นว่า เตรียมตัว เตรียมเอกสารไปให้พร้อมก่อนก็ดี เผื่อเหลือดีกว่าขาด

หมาสีดำที่มีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะ
Mestia , Georgia

แต่พอเที่ยวอยู่หลายๆ วัน ก็อยากกลับมาแนะนำให้พวกเราได้ไปเที่ยวจอร์เจียกันนะ ธรรมชาติที่นั่นสวยมากๆๆๆ แถมยังใช้จ่ายไม่แพงด้วย ?

Ushguli , Georgia
วางแผนเที่ยวจอร์เจีย
Georgia road trip plan

แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางสะสมไมล์ต่อไปของเรานะคะ

..หนึ่งพันไมล์..

2022.05.20

www.facebook.com/1000MilesJourney

Tags: 1000Miles, 1000MilesJourney, April Georgia, Georgia, Georgia in April, Tbilisi, ขับรถเที่ยวจอร์เจีย, จอร์เจีย, จอร์เจียเดือนเมษา, จอร์เจียไปยังไง, อาหารจอร์เจีย, เข้าจอร์เจียยากมั้ย, เตรียมตัวเที่ยวจอร์เจีย, เตรียมตัวไปจอร์เจีย, เที่ยวจอร์เจีย, เมษาเที่ยวจอร์เจีย, แพลนเที่ยวจอร์เจีย, ไปจอร์เจีย Categories: Around The World, Georgia
share TWEET PIN IT SHARE
Related Posts