airbnb Taipei Main Station

[รีวิวไต้หวัน] ตอนที่ 197 : ที่พัก airbnb เดินทางสะดวก ตรงข้าม Taipei Main Station

January 30, 2019 18139 0 0

ไปเที่ยวไต้หวันทีไร เรามักจะเปลี่ยนโรงแรมที่พักไปเรื่อยๆ

เพราะเป็นการเก็บข้อมูลเพื่อมาเล่าสู่กันฟัง

และเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เราจองห้องพักผ่าน airbnb

ได้ห้องพักทำเลดีมากๆ อยู่ตรงข้ามกับ Taipei Main Station เลย

จากบนตึกสามารถมองลงมาเห็นตึกไทเปเมนสเตชั่นด้วยอ่ะ

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

ห้องพัก airbnb ที่เราเข้าพักในครั้งนี้ อยู่บนตึก Asia Plaza Building ที่อยู่ข้างๆ กับห้าง Shin Kong Mitsukoshi เลย จะเดินทางไปกลับสนามบินด้วย Taoyuan Airport MRT ก็สะดวก เดินจากทางออก 1 ข้ามถนนมาก็ถึงที่พักแล้ว หรือถ้าจะไปไหนด้วยรถไฟฟ้า Taipei MRT สถานีรถไฟความเร็วสูง (HSR) รถไฟธรรมดา (TRA) ก็อยู่ฝั่งตรงข้ามนี่เอง เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เดินทางสะดวกมากๆ

หรือถ้าใครอยากไปเดินเล่นเดินช้อปปิ้งที่ซีเหมินติง (Ximending) ก็ไม่ยากนะ เปิด google map แล้วเดินตามได้เลย ไม่ถึง 10 นาทีก็ไปถึงแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่นไต้หวัน และนักท่องเที่ยวแล้ว

Taipei Main Station
Taipei Main Station

ห้องพักที่เราจองในครั้งนี้ ชื่อว่า 台北車站對面《北歐無印房2-6》捷運台北車站出口有窗戶 ในรายละเอียดบอกไว้ว่า สามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 6 คนเลย ราคาเริ่มต้นที่ 1,154 บาท แต่จะมีค่าทำความสะอาด และค่าบริการด้วยนะ 

ส่วนการเข้าพักที่นี่ก็สะดวกตรงที่เค้าจะบอกโค้ดลับให้เรากดตรงประตูแล้วก็เข้าห้องได้เลย ไม่ต้องรอเจอเจ้าของห้องก่อน หรือไม่ต้องรอให้ใครเอากุญแจมาให้ นอกจากนี้ยังสามารถฝากกระเป๋าได้ทั้งก่อนและหลังเข้าพักอีกด้วย 

ถ้าใครมีโปรแกรมที่ชัวร์ๆ แล้ว แนะนำว่าให้จองแต่เนิ่นๆ จะดีกว่า ราคาห้องพักจะได้ไม่แพงเกินไป และยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับคนที่จองล่วงหน้าด้วย แต่ตอนนั้นเราจองล่วงหน้าแค่ไม่กี่วัน และเป็นช่วงที่เค้าจัดงาน Taipei Marathon พอดี ค่าห้องพักก็จะแรงสักนิดนึง 

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

ตัวอย่างราคาห้องพักที่จองล่วงหน้านานสักนิดนึง วันนี้เราลองเลือกแบบเข้าพักวันที่ 6-9/3/19 จากราคาเต็มที่รวมค่าบริการ ค่าทำความสะอาด และภาษีแล้ว คือ 5,094.05 บาท แต่ถ้าจองล่วงหน้ายังได้ส่วนลดอีก 2,547.03 บาท เท่ากับว่าเราจ่ายแค่ 2,547.02 บาท หรือเฉลี่ยแล้วก็แค่คืนละ 850 บาทเอง ราคานี้ยังถูกกว่าไปนอนโฮสเทลแบบห้องน้ำรวมอีกต่างหาก

 

***สำหรับส่วนลดการจองล่วงหน้านี้ เราตอบไม่ได้นะคะว่าเค้าคิดจากอะไร และต้องจองล่วงหน้านานขนาดไหน

 

ที่สำคัญคือ อย่าลืมอ่านเงื่อนไขการยกเลิกห้องพักด้วย จะได้ไม่เป็นปัญหาสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนแผน

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

เคยคุยกับคนที่ให้เช่าห้องพัก เค้าบอกว่า เค้าตกแต่งห้องพักนี้ให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวกันเป็นครอบครัว เพราะถ้าให้ไปอยู่โรงแรม บางที่อาจจะไม่รับเด็กเล็ก หรืออาจจะไม่สะดวกสักเท่าไหร่

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

ห้องพักที่นี่ไม่ได้ดูเรียบหรูหรือความน่ารักเจือปนอยู่แล้ว บางอย่างก็รู้สึกว่ามากเกินไปด้วยซ้ำ อย่างม้านั่งตัวเล็กๆ ไม่รู้ทำไมมีหลายตัวจัง แต่ส่วนตัวชอบที่เป็นพื้นไม้แบบนี้ เวลาหน้าหนาวหรือเปิดแอร์แล้ว พื้นมันไม่เย็นเกินไป

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

ส่องให้เห็นจากอีกมุมหนึ่ง จะเห็นเตียงนอนใหญ่ 2 เตียง และมีโซฟาเบดอีก 1 ซึ่งน่าจะพอเหมาะสำหรับการเข้าพัก 4-6 คน แต่เราเข้าพักคนเดียว เค้าจึงจัดเตียงนอนให้แค่ 1 เตียงเท่านั้น มีหมอน ผ้าห่ม และผ้าเช็ดตัวให้พร้อมเลย 

 

ห้องพัก airbnb แบบนี้มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือ เค้าจะทำความสะอาดแค่ตอนก่อนเราเข้า และหลังจากเราออกแค่ครั้งเดียวเท่านั้น บางที่อาจจะกำหนดได้ว่าให้ทำความสะอาดวันเว้นวัน หรือทุกวัน แต่ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก ถ้าอยู่กันหลายๆ คน ห้องน้ำอาจจะเลอะ หรือขยะอาจจะเยอะสักนิด เราจึงคิดว่า แบบนี้เหมาะสำหรับการเข้าพักแค่ไม่กี่วัน

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

ถ้ากลุ่มไหนอุปกรณ์เยอะๆ นี่หายห่วงได้เลย มีปลั๊กไฟให้เยอะขนาดนี้ แถมยังไม่ต้องเอาตัวแปลงหัวปลั๊กมาอีก 

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

ในห้องน้ำแยกส่วนเปียกกับส่วนแห้ง และมีอุปกรณ์อาบน้ำให้พร้อม ทั้งแชมพู ครีมนวด และสบู่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องซักผ้าให้ด้วย แต่ไม่ได้ลองซักดู เพราะซักผ้าแบบตากแดดอ่อนๆ มากกว่า

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

ตรงนี้เป็นมุมส่วนของที่เดินเข้าประตูห้องมาแล้วจะเจอเลย จะเห็นภาพรวมของห้องพักทั้งหมด เป็นห้องกว้างๆ ที่เต็มไปด้วยเตียงนอน มานั่งเตี้ยๆ และรองเท้าแตะแบบที่ใส่ในห้อง ถ้าใครลืมเอาร่มมา ที่นี่ยังมีให้ยืมอีกต่างหาก ไต้หวันฝนตกบ่อยมาก หนักบ้างเบาบ้าง ดังนั้นใครจะไปเที่ยวไต้หวัน แนะนำให้พกร่มพับไปด้วยจะดีกว่า ฝนไม่ตกก็ยังเอามากางกันแดดได้ด้วย หรือจะมาซื้อที่นี่ก็ได้ ของดีมีคุณภาพเยอะแยะ

airbnb Taipei Main Station
airbnb Taipei Main Station

หากสนใจจองห้องพักผ่านลิงก์นี้ได้เลย

https://th.airbnb.com/rooms/7995242

และถ้าใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกของ airbnb สมัครผ่านลิงก์นี้

www.airbnb.com/thousandmiles

เทคนิคการหาที่พักส่วนตัว คือ

อ่านรีวิวจากผู้ที่เคยเข้าพักเยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ในไต้หวันเพิ่มเติมได้จากลิงก์ข้างล่างนี้ค่ะ

หลงรักไต้หวันไปกับหนึ่งพันไมล์

https://www.1000milesjourney.com/all-about-taiwan-by-1000miles/

All About Taiwan เที่ยวไต้หวันง่ายมาก

https://www.facebook.com/1000MilesJourney/

แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางสะสมไมล์ต่อไปของเรานะคะ

..หนึ่งพันไมล์..

2019.01.30

1000MilesJourney

Tags: 1000Miles, 1000MilesJourney, airbnb, airbnb taipei, airbnb taiwan, All About Taiwan, MRT Taipei Main Station, MRT Ximen, Review Taipei, Review Taiwan, Taipei, Taipei Hotel, Taipei Main Station, Taiwan, Taiwan Hotel, Taoyuan Airport, จองโรงแรมไต้หวัน, จองโรงแรมไทเป, ซีเหมินติง, ที่พัก airbnb, ที่พักใกล้ Taipei Main Station, ที่พักใกล้ไทเปเมนสเตชั่น, ที่พักไต้หวัน, ที่พักไทเป, สนามบินเถาหยวน, หนึ่งพันไมล์, เที่ยวไต้หวัน, เที่ยวไต้หวันง่ายมาก, เที่ยวไทเป, เมืองไทเป, แอร์บีเอ็นบี, โรงแรมใกล้ Taipei Main Station, โรงแรมใกล้ไทเปเมนสเตชั่น, โรงแรมไต้หวัน, โรงแรมไทเป, ไต้หวัน, ไทเป, ไทเปเมนสเตชั่น Categories: Accommodation in Taiwan, Around Taiwan
share TWEET PIN IT SHARE
Related Posts