30 เมืองน่าเที่ยว หลังโควิดนี้ต้องไปโดน

January 13, 2021 3653 0 0

แม้จะยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เราจะได้เดินทางข้ามประเทศกันอีกที แต่ชีวิตต้องมีความหวังสิ! ถ้ามองโลกในแง่ดีแบบวิ่งอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ก็คิดซะว่านี่คือช่วงเวลาที่เราจะได้เก็บหอมรอมริบงบประมาณเอาไว้ เพื่อจะได้ไปตำกันให้สะใจเมื่อถึงเวลาที่ได้ไปเที่ยวแบบจุกๆ ไงล่ะ ระหว่างนี้มาเล็งพิกัดน่าไปโดนจากทั่วโลกเป็นการยั่วน้ำลายกันไว้ก่อนนะ แล้วอย่าลืมมองหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกดีลดีๆ จาก Traveloka กันด้วยเด้อ สะดวก สบาย แถมเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าด้วยจ้า หมดโควิดแล้วลองออกไปแตะขอบฟ้านอก safe zone กันดูซักที แล้วจะรู้ว่าการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย จองตั๋วเครื่องบินรอ แพ็คกระเป๋า แล้วจะรู้ว่าการไปเที่ยวนั้นจะสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้คุณได้อย่างแน่นอน

30 เมืองน่าเที่ยวหลังโควิด

Tokyo โตเกียว
Tokyo โตเกียว

1. โตเกียว – ญี่ปุ่น

เมืองหลวงของแดนปลาดิบที่ถือเป็นพิกัดยอดฮิตเบอร์ต้นๆ ของคนไทย เชื่อว่าต้องมีหลายคนโหยหาเมืองนี้แทบขาดใจเลยเชียวละ คิดถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร หรือจะเป็นร้านอาหารอร่อยเด็ดสารพัดเมนู รวมไปถึงขนมหวานแสนอร่อยที่มีให้เลือกดูเลือกชิมละลานตา บอกเลยว่าประเทศนี้แม้กระทั่งอาหารในร้านสะดวกซื้อก็ยังเริ่ดอยู่ดีนะ นี่คือเมืองที่คนเคยไปแล้วต้องอยากไปซ้ำ ส่วนคนที่ยังไม่เคยไป ฟ้าเปิดแล้วจองตั๋วให้ไวเลยจ้า ต้องมาซักครั้งให้ได้เน้อ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan

Cappadocia คัปปาโดเกีย
Cappadocia คัปปาโดเกีย

2. คัปปาโดเกีย – ตุรกี

ตุรกีคืออีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจและเที่ยวได้สนุกมาก และหากอยากเช็คอินท่ามกลางบรรยากาศเริ่ดๆ กับวิวสุดว้าวของประเทศนี้ นี่คือเมืองที่พลาดไม่ได้! เพราะเค้ามีจุดขายเป็นภูมิประเทศที่แปลกตา แถมในช่วงเช้ายังมีไฮไลท์เป็นบอลลูนลอยเกลื่อนฟ้าที่จะมานั่งดูยืนดูก็เพลินทั้งนั้น หรือถ้าไม่ถึงกับเกินงบก็เชียร์ให้ขึ้นบอลลูนกันไปเลยจ้า รับรองว่าวิวน่าประทับใจจนลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปตุรกี กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-turkey

Maldives มัลดีฟส์
Maldives มัลดีฟส์

3. มัลดีฟส์

นี่คืออาณาจักรที่คนรักทะเลทั่วโลกต่างใฝ่ฝันถึง หลายคนถึงกับใส่อยู่ในลิสต์สถานที่ที่ต้องไปซักครั้งก่อนตาย! เพราะการได้ไปนอนในบ้านกลางทะเลซึ่งแสนจะเป็นส่วนตัว ที่แค่หย่อนเท้าลงบันไดก็เจอน้ำทะเลใสแจ๋วและพื้นทรายขาวๆ กันแล้วจ้า จะนอนอาบแดด ชมวิว หรือหากิจกรรมสารพัดทำก็สนุกกันได้ทั้งวันนะ ที่สำคัญคือขนชุดว่ายน้ำไปใส่กันได้แบบไม่ต้องแคร์สายตาใครเพราะชิลล์ได้ในบ้านพักเราเองจ้ะ โอ๊ย แค่คิดก็อยากบินไปแล้วละ เอาจริง!

 

จองตั๋วเครื่องบินมัลดีฟส์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-maldives

Paris ปารีส
Paris ปารีส

4. ปารีส – ฝรั่งเศส

นี่คือเมืองที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในโลก! เมืองอะไรสวยได้ทุกตารางเมตร แถมยังมีสถาปัตยกรรมแสนโดดเด่นให้เดินดูกันได้ชนิดไม่รู้เบื่อไปเลยจ้า จะกลางวันหรือกลางคืนเวลาไหนก็เสพความสวยของปารีสกันได้แบบเต็มๆ ตาทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็นสายแฟชั่นคือต้องไปกวาดสารพัดไอเท็มส์ฮิตหลังโควิดกันให้สะใจ ไปเที่ยวก็ได้ ไปฮันนีมูนก็ดี หมดโควิดเมื่อไหร่ปารีสคืออีกหนึ่งพิกัดที่ต้องไปจริงๆ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปปารีส กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Paris.PARA

Beijing ปักกิ่ง
Beijing ปักกิ่ง

5. ปักกิ่ง – จีน

เมืองหลวงของอาณาจักรสุดอลังการอันเป็นต้นกำเนิดอารยธรรมที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เชื่อว่าใครที่รักการได้เดินอยู่ในดงเรื่องราวประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม ต้องมีปักกิ่งเป็นหนึ่งลิสต์เมืองในดวงใจ และที่เริ่ดคือเมืองนี้ไม่ได้มีแค่ความโบราณเท่านั้น แต่ยังมีความเจริญและสะดวกสบายสารพันให้ได้สัมผัสกันอีกด้วย ปักกิ่งจึงกลายเป็นเมืองที่ความเก่าผสานกับความก้าวหน้าได้อย่างลงตัวน่าสนใจ และเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าไปเปิดหูเปิดตาซะเหลือเกิน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปปักกิ่ง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Beijing.PEK

Busan ปูซาน
Busan ปูซาน

6. ปูซาน – เกาหลีใต้

เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่เชื่อว่าหลายคนต้องคิดถึงแน่ๆ แต่ที่เราหยิบปูซานมาแนะนำในคราวนี้ ก็เพราะที่นี่เป็นเมืองใหญ่ที่มีทุกอย่างไม่ด้อยไปกว่าเมืองหลวงอย่างกรุงโซล แถมยังมีธรรมชาติสวยๆ และมุมโรแมนติกน่าไปโดนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ภูเขา หรือหมู่บ้านสุดน่ารัก แถมมีสารพัดของอร่อยโดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ ให้ชิมกัน ที่สำคัญคือว่ากันว่าเมืองนี้นั้นเป็นแหล่งรวมอปป้าหน้าตาดี๊ดีด้วยนะ! เชื่อว่าหลังโควิดสาวๆ ก็ต้องอยากเห็นอะไรที่เจริญตาเจริญใจกันเป็นพิเศษหน่อยละ และปูซานจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปปูซาน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Busan.PUS

Rome โรม
Rome โรม

7. โรม – อิตาลี

เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีแห่งนี้ นับเป็นอีกพิกัดที่น่าปักหมุดเมื่อโควิดจากลา เพราะว่านี่คือเมืองที่จะตอบทุกโจทย์ความต้องการของทุกกลุ่มเป้าหมายได้หมดจ้ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม หรือสายศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งหลาย ไปจนถึงสายแฟชั่นที่อยากได้ไอเท็มส์อินเทรนด์ไม่ตกยุค ทุกสิ่งก็มีให้เสพได้หมดในโรมจ้า แถมนี่ยังเป็นอีกพิกัดที่โรแมนติกน่ามาฮันนีมูนกันด้วยนะ เชื่อว่าทุกคนต้องประทับใจ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปอิตาลี กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-italy

Da Nang ดานัง
Da Nang ดานัง

8. ดานัง – เวียดนาม

นับว่าเป็นอีกหมุดหมายที่มีชาวไทยเดินทางไปเยือนไม่น้อยเลยเชียวละในแต่ละปี เพราะดานังเป็นเมืองที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างครบครัน ทั้งสวนสนุก ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม สิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ตระการตา รวมถึงเวียดนามยังเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสบายๆ สำหรับคนไทย นอกจากนั้นเมืองนี้ยังเป็น Hub ใหญ่สำหรับการเดินทางไปเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ที่อยู่ข้างเคียงได้อย่างสะดวกมาก เป็นอีกพิกัดที่น่าปักหมุดสุดๆ เลยละ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปดานัง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Da-Nang.DAD

Luang Prabang หลวงพระบาง
Luang Prabang หลวงพระบาง

9. หลวงพระบาง – ลาว

ใครรักวิถีชีวิตเนิบช้าที่ไม่เร่งร้อนเร่งรีบ ชอบการท่องเที่ยวในแบบที่สโลว์ไลฟ์ ต้องคิดถึงการไปเดินเล่นชมวัดชมเมืองแบบสบายๆ ในหลวงพระบางเป็นแน่ เพราะเสน่ห์ของหลวงพระบางคือความเรียบง่ายและความน่ารักสบายๆ ของผู้คนในท้องถิ่น แถมเรื่องของอาหารการกินและการสื่อสารก็ยังชิลล์มากสำหรับคนไทย รอบเมืองหลวงพระบางยังมีธรรมชาติสวยๆ ให้ชมกัน ในขณะที่ตัวเมืองนั้นเพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบาย หมดโควิดเมื่อไหร่ นี่คืออีกหนึ่งพิกัดพักใจที่ดีเลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปหลวงพระบาง กับ Traveoka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Luang-Prabang.LPQ

London ลอนดอน
London ลอนดอน

10. ลอนดอน – อังกฤษ

ลอนดอนคืออีกหนึ่งพิกัดยอดฮิตของยุโรปที่มีคนไทยปักหมุดไปกันเพียบในแต่ละปี เพราะนี่คือเมืองใหญ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความไฮเทคสุดล้ำ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังเต็มไปด้วยความสวยงามเก่าแก่ของสถาปัตยกรรมโบราณมากมาย นี่คือเมืองซึ่งเต็มไปด้วยแสงสีที่เที่ยวได้ไม่รู้เบื่อเลยละ แถมยังเดินทางง่ายและมีเมนูอร่อยล้ำให้ชิมเพียบ ปิดท้ายที่การช้อปปิ้งสุดมันซึ่งสายแฟชั่นต้องแฮปปี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายคนจะหลงรักเมืองนี้แบบสุดๆ ไปเลยละ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปลอนดอน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/London.LONA

Hokkaido ฮอกไกโด
Hokkaido ฮอกไกโด

11. ฮอกไกโด – ญี่ปุ่น

อีกหนึ่งพิกัดในดวงใจที่คนไทยเลิฟแบบสุดๆ ก็ต้องยกให้ที่นี่นี่ละ โดยเฉพาะถ้าถามถึงพิกัดเที่ยวในหน้าหนาว ทุกคนก็ต้องคิดถึงหิมะขาวๆ หนาๆ ที่ฮอกไกโดกันเป็นที่แรกแน่นอน แต่จริงๆ ฮอกไกโดช่วงฤดูร้อนและฤดูอื่นๆ ก็เริ่ดนะ ที่สำคัญคือที่นี่เป็นแหล่งรวมของอร่อยขึ้นชื่อสารพัดเมนูเลยละ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ขนม นม เนย ราเมน ไปจนถึงเมนูเด็ดอย่างปูจ้า ทั้งสวยทั้งอร่อยเลยนะ อยากไปตอนนี้แล้วเนี่ย!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปซัปโปโร กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Sapporo.CTS

Petra เพตรา
Petra เพตรา

12. เพตรา – จอร์แดน

หลายคนอาจเก็บพิกัดนี้ไว้เป็น wish list ในดวงใจ โดยเฉพาะคนที่รักการท่องเที่ยวแนวผจญภัยเป็นพิเศษ นครเพตรานั้นเป็นเขตมรดกโลกและยังถูกยกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อีกด้วยนะ ความอัศจรรย์คือการเป็นเมืองที่แกะสลักขึ้นจากหินผาสุดอลังการ บางคนขนานนามให้ที่นี่เป็นนครสีกุหลาบตามสีของผาหินในเมืองนี้ การเที่ยวทำได้ทั้งเดิน ขี่ม้า ไปจนถึงขี่อูฐเลยจ้า ถ้าจะเที่ยวให้ทั่วบอกเลยว่าใช้เวลาเป็นวันนะ แต่รับรองว่าทั้งสนุกและตื่นตาตื่นใจ ครั้งหนึ่งในชีวิตแนะนำว่าควรต้องไปเยือนซักที

 

จองตั๋วเครื่องบินไปจอร์แดน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

Tbilisi ทบิลิซี
Tbilisi ทบิลิซี

13. ทบิลิซี – จอร์เจีย

จอร์เจียคือประเทศที่ดีต่อใจและยังดีต่อเงินในกระเป๋าแบบสุดๆ เลยละ เพราะค่าเงินที่นี่นั้นดีมากกกสำหรับเราชาวไทย นี่จึงกลายเป็นประเทศที่ควรอยู่ในลิสต์สำหรับคนชอบบรรยากาศแบบยุโรปแต่งบไม่มากนัก ทบิลิซีนั้นเป็นเมืองหลวงเมืองหลักที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และยังเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ได้สะดวกมาก จอร์เจียเป็นประเทศที่เหมาะจะมาขับรถชมวิวเพราะชิลล์สุดๆ จ้ะ หมดโควิดแล้วซื้อตั๋วเครื่องบินเลยน้า รับรองว่าเพลินชัวร์

 

จองตั๋วเครื่องบินไปจอร์เจีย กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-georgia

Singapore สิงคโปร์
Singapore สิงคโปร์

14. สิงคโปร์

ถ้ายังไม่อยากนั่งเครื่องบินเป็นระยะทางไกลๆ หลังจากที่เดินทางออกนอกประเทศไม่ได้มาเนิ่นนาน กาดอกจันสิงคโปร์ไว้ก่อนได้เลยจ้า เพราะเป็นพิกัดที่มาง่าย ค่าเงินไม่สูงเกินไปจนขนหัวลุก และยังเที่ยวได้แบบปลอดภัยต่อชีวิตและสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง สิงคโปร์นั้นมีทั้งสิ่งก่อสร้างที่ทันสมัยแล้วยังมีธรรมชาติสบายๆ ให้ชมกัน หรือจะมาตระเวนกินอาหารสารพัดสัญชาติก็เริ่ดนะ ปักหมุดมาได้เลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN

Hongkong ฮ่องกง
Hongkong ฮ่องกง

15. ฮ่องกง

จากปัญหาการเมืองต่อเนื่องมายันโควิด เชื่อว่าหลายคนต้องคิดถึงเมนูเด็ดที่ฮ่องกงกันแล้วจ้า เพราะว่าเราเหินห่างการเดินทางไปเกาะสวรรค์แห่งนี้กันมานานมาก และคิดว่าหลังจากเราที่เรากลับมาท่องโลกกันได้อีกครั้ง ฮ่องกงน่าจะเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไปเที่ยวกันเป็นพิกัดแรกๆ เชียวละ ถ้าอยากไปตระเวนกินของอร่อยทั้งคาวหวานกันให้จุก หรืออยากบุกไปช้อปปิ้งกันให้สะใจแบบไม่ต้องนั่งเมื่อยหลายชั่วโมง ฮ่องกงคือคำตอบที่คุณต้องการ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG

Harbin ฮาร์บิน
Harbin ฮาร์บิน

16. ฮาร์บิน – จีน

หลังจากต้องเที่ยวกันท่ามกลางอากาศร้อนๆ ในบ้านเรามานาน การได้ไปสัมผัสไอเย็นให้สาแก่ใจในเมืองหนาวที่สุดของจีนอาจเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน ฮาร์บินนั้นมีไฮไลท์เด็ดเป็นงานเทศกาลน้ำแข็งช่วงหน้าหนาวซึ่งบอกเลยว่าหนาวถึงใจ ชนิดที่เนรมิตปราสาทใหญ่ๆ และเมืองย่อมๆ กันได้ด้วยน้ำแข็งเพียวๆ เชียวละ ใครเลิฟเอลซ่า อยากลองใช้ชีวิตลั้ลลาร้อง Let It Go ในแดนหิมะ ฮาร์บินนี่ละใช่เลย!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปจีน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-china

San Francisco ซานฟรานซิสโก
San Francisco ซานฟรานซิสโก

17. ซานฟรานซิสโก – สหรัฐอเมริกา

อเมริกาน่าจะเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่หลายคนใฝ่ฝันว่าต้องไปโดนซักครั้งในชีวิต เพราะนี่คือประเทศสุดยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศหลากหลายไม่มีซ้ำ และสำหรับคนที่ตามหาฟีลสบายๆ ในประเทศนี้ ซานฟรานฯ คือหนึ่งพิกัดที่ดีงามมากจ้า คุณจะได้ไปนั่งรถรางสุดคลาสสิกกลางเมืองใหญ่ ไปดูสะพานโกลเด้นเกทที่สวยตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็นในช่วงกลางวันหรือกลางคืน ธรรมชาติก็อลังการ อาหารอร่อยก็เพียบนะ เชื่อว่าเมืองนี้จะทำให้คุณแฮปปี้กันแบบจุกๆ แน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสหรัฐอเมริกา กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-united-states-of-america

Taipei ไทเป
Taipei ไทเป

18. ไทเป – ไต้หวัน

ไทเปคืออีกหนึ่งพิกัดที่เหมาะกับการเดินทางต่างประเทศช่วงหลังโควิดสำหรับคนทุนไม่หนา เพราะมีค่าเงินที่ไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่นัก แถมยังไม่ต้องเดินทางไกลให้เหนื่อยให้เพลียด้วย แล้วเมื่อพูดถึงเมืองหลวงของไต้หวันแห่งนี้ สิ่งที่ลอยเข้าหัวเรามาอย่างแรกก็ต้องเป็นของกินจ้ะ เมนูเด็ดที่นี่เค้ามีให้กินกันได้แบบละลานตา แถมถ้าอยากช้อปปิ้งเค้าก็มีสินค้าที่หน้าตาน่ารักและราคาดี๊ดีให้เลือกจับจ่ายกัน เราคนนึงละที่อยากพุ่งไปไต้หวันมากจ้า สารภาพเลย!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-taiwan

Yangon ย่างกุ้ง
Yangon ย่างกุ้ง

19. ย่างกุ้ง – เมียนมาร์

หลังโควิดจากไป กำลังใจน่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนตามหา แล้วถ้าคุณเป็นสายมูตัวจริงนะ เมียนมาร์คือพิกัดที่พลาดไม่ได้ เพราะที่นี่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลากหลายรูปแบบให้ได้มากราบขอพรกัน และที่ยืนหนึ่งในประเทศนี้ก็คงไม่มีอะไรเกินไปจากมหาเจดีย์ชเวดากองแน่นอนละ ปักหมุดย่างกุ้งมากราบนมัสการองค์เจดีย์สุดยิ่งใหญ่กันแล้ว ยังมีเทพทันใจให้ได้แวะไปตั้งจิตอธิษฐานกันด้วยนะ ยืนหนึ่งสำหรับสายมูจ้า ปักหมุดมาด่วนๆ เชียว

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเมียนมาร์ กับ Traveoka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-myanmar

Marrakesh มาราเกซ
Marrakesh มาราเกซ

20. มาราเกซ – โมรอคโค

เมื่อพูดถึงทวีปอัฟริกา หลายคนอาจจะจินตนาการถึงบรรดาสรรพสัตว์ทั้งหลายเป็นอย่างแรก คราวนี้เลยขอชี้เป้าพิกัดที่แตกต่างออกไปของทวีปนี้ เพราะโมรอคโคนั้นมีกลิ่นอายกระเดียดไปทางตะวันออกกลางมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นทะเลทราย หรือจะเป็นสถาปัตยกรรมที่มีสไตล์เป็นของตัวเองแบบสุดๆ เชียวละ บอกเลยว่าที่นี่คือถ่ายรูปออกมาสวยมากกก อยากหาโลเกชั่นเก๋ๆ แปลกตาไม่ซ้ำใครไว้อัพโปรไฟล์หลังโควิดนะ มาราเกซคือแจ่มจริง!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปมาราเกซ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

Lapland แลปแลนด์
Lapland แลปแลนด์

21. แลปแลนด์ – ฟินแลนด์

หลังจากต้องเที่ยวแค่ในประเทศกันมาเป็นปี ถ้าอยากดีดตัวเองออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ แบบสุดขั้วหน่อยนะ แนะนำให้ปักหมุดไปเที่ยวบ้านเกิดซานต้ากันที่แลปแลนด์นี่เลย เพราะนอกจากจะหนาวสะใจแล้ว ที่นี่ยังมีธรรมชาติซึ่งหลากหลายมาก จะเป็นป่าสน ทุ่งหิมะ หรือแม้แต่พระอาทิตย์เที่ยงคืนก็มีให้เห็นกันจ้า ส่วนไฮไลท์ก็แน่นอนว่าต้องเป็นการมาตามหาแสงเหนือพิสูจน์ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติกันซักครั้งในชีวิตนะ เชื่อว่านี่จะเป็นประสบการณ์ที่คุณต้องลืมไม่ลง!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปฟินแลนด์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Helsinki.HEL

Venice เวนิซ
Venice เวนิซ

22. เวนิซ – อิตาลี

นี่คืออีกเมืองที่ความโรแมนติกลอยอวลอยู่ในทุกมวลของบรรยากาศโดยรอบ แถมยังมีความคลาสสิกที่หลายคนอยากมาเห็นด้วยตา กับการเป็นเมืองกลางน้ำที่มีลำคลองน้อยใหญ่แทนถนน ตามมาด้วยสถาปัตยกรรมที่งามจับใจในทุกอณู เวนิซคือเมืองที่คนรักความคลาสสิกต้องหลงเลิฟแบบสุดๆ เลยละ และบอกเลยว่าเป็นอีกพิกัดที่เหมาะจะมาฮันนีมูนมากกก ใครอยากได้ฟีลโรแมนซ์หนักๆ ก็จัดไป

 

จองตั๋วเครื่องบินไปอิตาลี กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-italy

Arizona อริโซนา
Arizona อริโซนา

23. เพจ – สหรัฐอเมริกา

เห็นชื่อเมืองแล้วหลายคนอาจจะขมวดคิ้วด้วยความสงสัยว่านี่คือที่ไหนในอเมริกา แต่ถ้าบอกว่านี่คือเมืองซึ่งเป็นที่ตั้งของหุบเขาแอนทิโลป ซึ่งเป็นไฮไลท์หนึ่งของรัฐแอริโซนา หลายคนอาจจะเริ่มร้องอ๋อกันขึ้นมาบ้างแล้ว ที่นี่เหมาะสำหรับคนรักฟีลผจญภัยนิดๆ เพราะอาจจะต้องมีการเดินและป่ายปีนกันซักหน่อยนะ แต่บอกตรงนี้ว่ายังไงก็คุ้ม! เพราะความสวยมหัศจรรย์ของที่นี่นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพิกัดที่สวยที่สุดของโลก! รับรองว่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชีวิตในช่วงไร้โควิดของคุณได้อย่างแน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสหรัฐอเมริกา กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-united-states-of-america

Zermatt เซอร์แม็ตต์
Zermatt เซอร์แม็ตต์

24. เซอร์แมท – สวิตเซอร์แลนด์

โควิดจากไปเมื่อไหร่ อยากชวนให้ไปพักตาพักใจกับความสวยของหนึ่งในแลนด์มาร์คยอดฮิตเมืองสวิสกันดีกว่า นี่คือเมืองท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่ามีความปลอดภัยสูงมาก แถมเป็นเมืองที่อากาศดีไร้มลภาวะ เพราะไม่มีการใช้รถยนต์กันแม้แต่คันเดียวจ้า ธรรมชาติตรงนี้ก็สุดจะตื่นตา ซึ่งถ้าอยากเห็นแบบใกล้ๆ ก็แนะนำให้นั่งรถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลกอย่างกลาเซีย เอ็กซเพรส ชมวิวกัน แล้วอย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกับยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์นกลับมาด้วยนะ รับรองว่ามาแล้วฟินชัวร์ 

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสวิตเซอร์แลนด์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-switzerland

Leh เลห์
Leh เลห์

25. เลห์ – อินเดีย

เป็นเมืองสวยที่มีธรรมชาติยิ่งใหญ่น่าประทับใจซึ่งตั้งอยู่ในแคว้นลาดักของอินเดีย อลังการด้วยพิกัดทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 3,500 – 5,500 เมตร ทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดเวลา เมื่อมองไป 360 องศารอบตัวในเมืองนี้ จะพบแต่เทือกเขาขนาดใหญ่ที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเหลือเล็กนิดเดียวเชียวละ สวยว้าวตื่นตาตื่นใจ สวรรค์บนดินเป็นยังไง ไปดูได้ที่เมืองนี้เลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเลห์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Leh.IXL

Queenstown ควีนสทาวน์
Queenstown ควีนสทาวน์

26. ควีนส์ทาวน์ – นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์นั้นเป็นดินแดนที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความสวยของธรรมชาติ และควีนสทาวน์นั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองสวยที่แวดล้อมด้วยบรรยากาศสุดจะน่าประทับใจ ตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ในวงล้อมของเทือกเขาสูง มีทะเลสาบขนาดใหญ่อยู่ในตัวเมืองเลยละ บรรยากาศบ้านเรือนและผู้คนก็สบายๆ แถมยังมีกิจกรรมและเมนูอร่อยให้แวะชิมกันอีกเพียบจ้ะ มีร้านรวงให้ขาช้อปกระจายรายได้ มีความสะดวกสบายแบบครบครัน เป็นอีกหนึ่งเมืองชิลล์สุดสวยที่ไม่อยากให้พลาดกันเลยจริงๆ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปนิวซีแลนด์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-new-zealand

Melbourne เมลเบิร์น
Melbourne เมลเบิร์น

27. เมลเบิร์น – ออสเตรเลีย

เมืองสุดชิคซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมที่แสนจะหลากหลาย ไม่ว่าจะความทันสมัยที่ผสานกับธรรมชาติสวยๆ ได้อย่างลงตัว ผู้คนหลากหลายสัญชาติที่ทำให้เมืองนี้นั้นมีบรรยากาศและวัฒนธรรมที่แตกต่างแต่คละเคล้ากันได้อย่างกลมกล่อมแบบสุดๆ เลยละ จะหาพิกัดคูลๆ ในตัวเมืองก็มีเพียบจ้า และถ้ารักธรรมชาติก็ห้ามพลาดการขับรถชมวิวสุดว้าว ที่หลายคนบอกว่าเป็นหนึ่งถนนที่วิวสวยที่สุดในโลกด้วยนะ เมลเบิร์นมีทั้งที่เที่ยว ที่ชิลล์ และกิจกรรมเด็ดๆ เพียบจ้ะ มาที่เดียวคือครบ จบแบบไม่ต้องตระเวนไปไหนอีกแล้ว รับรองเลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลีย กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-australia

Santorini ซานโตรินี่
Santorini ซานโตรินี่

28. ซานโตรินี – กรีซ

เชื่อว่านี่คือเมืองที่หลายคนยกให้เป็นโลโก้ไปแล้วละเมื่อพูดถึงประเทศกรีซ กับภาพบ้านสีขาว – ฟ้าแสนสดใสที่ตั้งอยู่ในบริเวณหน้าผาริมทะเล ฟันธงให้เลยว่านี่คืออีกหนึ่งพิกัดที่เก๋ในทุกย่างก้าว เรียกว่าจะแวะตรงไหนก็ถ่ายรูปออกมาได้สวยหมดจ้ะ นี่คือเมืองที่กวาดตามองไปจุดไหนก็จะได้ฟีลความสดใสกลับคืนมา แนะนำว่าคู่รักควรปักหมุดไว้เลยนะเพราะโรแมนติกมาก อยากชาร์จไฟให้ความรักหวานฉ่ำสดใหม่ เราว่าที่นี่ช่วยได้แน่นอน

 

จองตั๋วเครื่องบินไปกรีซ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Athens.ATH

Cairo ไคโร
Cairo ไคโร

29. ไคโร – อียิปต์

เชื่อว่าสำหรับคนที่รักประวัติศาสตร์และการผจญภัย ยังไงก็ต้องมีเมืองนี้เก็บไว้ในลิสต์พิกัดที่เที่ยวที่อยากไปกันแน่นอน เพราะไคโรนั้นเป็นเมืองโบราณที่มีสถาปัตยกรรมน่าสนใจ แถมออกจากตัวเมืองไปไม่ไกลก็จะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ที่ลึกลับน่าค้นหาของปีรามิดและสฟิงซ์กลางทะเลทราย หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ควรต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองซักครั้ง หลังโควิดลองออกไปแตะขอบฟ้าที่ไคโรดูนะ รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตเยอะเชียว

 

จองตั๋วเครื่องบินไปไคโร กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Cairo.CAI

Windhoek วินด์ฮุก
Windhoek วินด์ฮุก

30. วินด์ฮุก – นามิเบีย

เมืองหลวงของนามิเบียในทวีปอัฟริกาแห่งนี้ อาจจะเต็มไปด้วยความสวยคลาสสิกและสะดวกสบายอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึงเชียวละ และเพียงแค่ออกนอกตัวเมืองไปก็ยังจะได้สัมผัสความเร้าใจของการท่องซาฟารี รวมถึงยังมีวิวแปลกตาของทะเลทรายให้ได้แวะแชะแวะชมกันแบบจุใจเลยเชียวละ ถ้าอัดอั้นจากการที่ไม่ได้ออกเดินทางมาแรมปี ลองมาเติมไฟแห่งการผจญภัยกันได้ที่เมืองนี้เลยนะ บอกเลยว่านามิเบียอาจจะทำให้คุณประทับใจได้แบบเกินคาดไปเลย

 

จองตั๋วเครื่องบินไปนามิเบีย กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight

หวังว่า 30 เมืองรอบโลกที่เราเอามายั่วน้ำลายกันในครั้งนี้ จะกระตุ้นต่อมเดินทางที่อาจจะเริ่มจางหายให้คุกรุ่นขึ้นมาอีกได้บ้าง ยังไงก็ลองปักหมุดพิกัดที่ถูกใจแล้วหาข้อมูล หรือค้นหาวิธีจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับ Traveloka กันไปพลางๆ ก่อนนะ เชื่อว่าอีกไม่นานเกินไปโควิดก็จะกลายเป็นแค่โรคภัยธรรมดา และเราจะกลับมาเดินทางข้ามโลกกันได้อีกครั้ง สะสมสตางค์รอกันไปก่อนนะ ถึงเวลาออกเที่ยวได้ก็ตำกันแบบจุใจให้สมกับการรอคอยไปเลยจ้า เอาให้สาแก่ใจ!

Tags: Traveloka, กรีซ, ควีนส์ทาวน์, คัปปาโดเกีย, จอร์เจีย, จอร์แดน, จีน, ซานฟรานซิสโก, ซานโตรินี, ญี่ปุ่น, ดานัง, ตุรกี, ทบิลิซี, นามิเบีย, นิวซีแลนด์, ปักกิ่ง, ปารีส, ปูซาน, ฝรั่งเศส, ฟินแลนด์, มัลดีฟส์, มาราเกซ, ย่างกุ้ง, ลอนดอน, ลาว, วินด์ฮุก, สวิสเซอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์, หลวงพระบาง, ออสเตรเลีย, อังกฤษ, อิตาลี, อินเดีย, อียิปต์, ฮอกไกโด, ฮ่องกง, ฮาร์บิน, เกาหลีใต้, เซอร์แมท, เพจ, เพตรา, เมลเบิร์น, เมียนมาร์, เลห์, เวนิช, เวียดนาม, แลปแลนด์, โควิด, โตเกียว, โมรอคโค, โรม, ไคโร, ไต้หวัน, ไทเป Categories: Uncategorized
share TWEET PIN IT SHARE
Related Posts