เที่ยวสิงคโปร์

ปักหมุด 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์แสนสวย ไปเที่ยวตามได้เลย

May 17, 2022 1538 0 0

ตอนนี้ไม่มีอะไรจะน่าสนใจกว่าการไปเที่ยวต่างประเทศอีกแล้ว โลกเปิดแล้วไปเที่ยวกันเถอะ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือการจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวสิงคโปร์ เพราะสิงคโปร์อยู่ใกล้ไทย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง แถมตอนนี้ก็เดินทางไปได้ง่ายเพราะยกเลิกไฟลท์บิน VTL แล้ว บินเข้าสิงคโปร์ได้เลย สามารถเข้าไปเช็คมาตรการแบบอัพเดทกันได้ที่ คลิก ถ้าหากพร้อมแล้วสำหรับทริปไปเที่ยวสิงคโปร์ เราจะพาไปปักหมุดกับ 15 ที่เที่ยวสิงคโปร์สุดสวย รับรองว่าต้องถูกใจกับความอลังการ ใครอยากลิสต์ไปเที่ยวตามก็ไปได้เลย

อย่าลืมกดเข้าไปจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถรับส่งสนามบิน และที่เที่ยวใน Traveloka Travel & Lifestyle Super App เพราะทั้งครบ และจบภายในทริปเดียว ชนิดที่ว่า จองแค่ทราเวลโลก้าก็ครบแล้ว เมื่อจองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ไปสิงคโปร์ สามารถจองได้ที่นี่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA รับรองเลยว่า ประหยัดและคุ้มค่ามากกว่า เพราะช่วงมีโปรโมชั่นก็ใช้ลดราคาไปได้อีก พร้อมแล้วไปดูลิสต์ที่เที่ยวกันได้เลย

1. Gardens by the Bay

Singapore Supertrees Grove at the Gardens by the Bay
Gardens by the Bay

สวนสวยในสิงคโปร์ที่ใครได้มีโอกาสจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์แล้วอยากให้ไปเยือนกัน เพราะอลังการงานสร้างมีหลายโซนให้เลือกชมมาก เรียกได้ว่าถ้าอยากชมดอกไม้ และพืชพันธุ์ต่างๆ ให้ครบหมด น่าจะต้องเผื่อเวลาไปตั้งแต่เช้า เนื่องจากด้านในจะถูกแบ่งเป็นโซน ซึ่งบางโซนก็อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อเข้าไปชม แต่รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน แนะนำว่าหากใครที่อยากจะถ่ายรูปยามค่ำคืน ที่การ์เด้น บาย เดอะเบย์ ก็มีเปิดไฟในช่วงค่ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้เลย บอกได้เลยว่าเดินตั้งแต่เช้าจนค่ำก็ไม่มีเบื่อ

2. Marina Bay Sands Singapore

Marina Bay Sands Singapore
Marina Bay Sands Singapore

หนึ่งในที่เที่ยวสิงคโปร์สุดอลังการที่ตระการตาเป็นอย่างมาก เมื่อเดินทางมาถึงสิงคโปร์ ใครอยากเยี่ยมชมแลนด์มาร์คสุดสวย ไปเที่ยวที่มารีน่า เบย์กันได้เลย เพราะบริเวณนี้เป็นทั้งห้างสรรพสินค้า คาสิโน และโรงแรมหรูระดับห้าดาว หากใครที่อยากว่ายน้ำชมวิวเมืองสิงคโปร์จากตึกสูง ให้จองที่พักสิงคโปร์มารีน่า เบย์กันได้เลย หรือถ้าไม่อยากเข้าพัก ก็สามารถซื้อบัตรขึ้นไปด้านบน เพื่อชมวิวจากรูฟท็อปได้อีกเช่นเดียวกันด้วย ไม่ใช่แค่เป็นแลนด์มาร์คเด่นเท่านั้น แต่มารีน่า เบย์ ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวดีไซน์สวยสุดอลังที่ไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ

3. ArtScience Museum

ArtScience Museum
ArtScience Museum

อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดล้ำของสิงคโปร์ ต้องยกให้กับ “ArtScience Museum” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่นักเดินทางทั้งหลายต้องปักหมุดเอาไว้ เพราะไม่ใช่แค่มีรูปทรงน่าสนใจ ดีไซน์สวยด้านนอกแต่เพียงเท่านั้น ทว่าที่เที่ยวแห่งนี้ด้านในก็ยังมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นที่จัดแสดงนิทรรศกาล มีตั้งแต่นิทรรศกาลแบบถาวร ไปจนถึงนิทรรศกาลที่จะต้องซื้อบัตรเพิ่มเติม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมทั้งความเป็นวิทยาศาสตร์ และศิลปะเข้าด้วยกัน แถมยังไปเที่ยวได้ทั้งครอบครัว เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

4. Singapore Botanic Gardens

Singapore Botanic Gardens

ถึงแม้ว่าสวนพฤกษศาตร์แห่งนี้จะไม่ได้อยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ แต่ก็คุ้มค่ากับการไปเยือนอยู่ไม่ใช่น้อย หากใครไปสิงคโปร์แล้วอยากได้มุมถ่ายรูปสวยๆ ชนิดที่ว่าเน้นความเป็นธรรมชาติ “Singapore Botanic Gardens” ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือที่เที่ยวสิงคโปร์เก่าแก่ มีอายุมากกว่า 150 ปีมาแล้วด้วยกัน ด้านในเต็มไปด้วยความร่มรื่น รายล้อมไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆ ให้คุณได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ หากต้องการที่เที่ยวสิงคโปร์สวย และไม่พลุกพล่าน แนะนำที่นี่เลย

5. Universal Studios Singapore

Universal Studios Singapore

สวนสนุกสุดฮิตของสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ความพิเศษของสวนสนุกนี้คือเป็นธีมพาร์คของยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ อันเป็นสวนสนุกของยูนิเวอร์แซลที่อยู่ใกล้ไทยมากที่สุด สามารถเดินทางไปเที่ยวกันแบบไม่ยาก แต่จะต้องนั่งรถไฟข้ามไปยังเกาะเซนโตซ่า ด้านในเต็มไปด้วยฉากอลังการของหนัง และการ์ตูนในเรื่องต่างๆ ไม่ใช่การเป็นแค่สวนสนุก แต่ยังมีจุดถ่ายรูปเยอะมาก เนื่องจากในแต่ละโซนจะเป็นธีมพาร์คของหนักแต่ละเรื่อง ใครอยากไปเที่ยวแนะนำให้ไปแต่เช้า จะได้มีเวลาต่อแถวเครื่องเล่นต่างๆ และอย่าลืมลิสต์เอาไว้ว่าอยากดูโชว์อะไรบ้าง ไม่งั้นถ้าพลาดโชว์อาจจะเสียใจ เพราะบางโชว์จะมีแสดงแค่รอบเดียวต่อวัน

6. Singapore Flyer

Singapore Flyer
Singapore Flyer

ไม่ได้สวยงามแค่รูปลักษณ์ภายนอก ทว่า “Singapore Flyer” เป็นชิงช้าที่คุณสามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวเมืองสิงคโปร์แบบ 360 องศา ความดีงามของที่เที่ยวแห่งนี้คือเปิดให้ขึ้นไปตั้งแต่บ่ายสาม จนถึงตอนสี่ทุ่ม ดังนั้นหากใครอยากเห็นความแตกต่างของสิงคโปร์ยามค่ำคืน หรือว่าสิงคโปร์ตอนกลางวัน สามารถหาเวลาขึ้นไปชมวิวสวยๆ ได้ แต่ตอนกลางคืนบัตรก็จะแพงกว่า หากอยากชมวิวสิงคโปร์แบบไม่มีอะไรมากั้น มองเห็นได้ไกลสุดลูกตา ปักหมุดเอาไว้ที่สิงคโปร์ ฟลายเออร์กันได้เลย แนะนำใครจะไปให้ซื้อบัตรเอาไว้ล่วงหน้า

7. Fort Canning Park

Young Woman tourist traveling and standing on underground spiral staircase at Fort Canning Park, Asian traveler walking and looking to beautiful natural giant tree. Landmark and popular in Singapore
Fort Canning Park

ใจกลางเมืองสิงคโปร์ก็มีอีกหนึ่งสถานที่อยากจะแนะนำคือ “Fort Canning Park” เป็นสวนสาธารณะที่โดดเด่นในเรื่องความร่มรื่น มองไปตรงไหนก็มีแต่สีเขียวสบายตา ที่โดดเด่นมากกว่านั้นก็คือจุดถ่ายรูปอันเป็นแลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์ แต่เดิมทีสถานที่แห่งนี้เป็น ภูเขาแคนนิง(Mount Canning) จากนั้นมาได้กลายมาเป็นหอสังเกตการณ์ และป้อมปราการในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ใครได้จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ อย่าลืมไปหาจุดถ่ายรูปสวยๆ บริเวณนี้ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่แนะนำเลย เพราะว่าทั้งสวย และเงียบสงบ

8. Jewel Changi Airport

Jewel Changi Airport

เมื่อเครื่องแลนด์ดิ้งลงมาถึงสิงคโปร์ ก็ไม่อยากให้พลาดอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่สวยงามอลังการไม่แพ้ที่อื่น นั่นก็คือในสนามบินนั่นเอง ใครบินมาถึงแล้วอยากให้เผื่อเวลาเดินเที่ยวภายในสนามบินกันสักหน่อย เพราะมีน้ำพุขนาดมหึมาที่ไหลลงมาข้างล่าง หรือใครที่อยากจะเดินชมก็สามารถเสียเงินเพิ่มเพื่อดูตามจุดต่างๆ ได้ ที่สำคัญบริเวณตรงกลางยังจำลองลักษณะเหมือนกับเป็นป่า จะเดินเล่น หรือว่าจะนั่งชมแบบเพลินๆ ก็ได้เช่นกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดแลนด์มาร์คใหม่ของสิงคโปร์เลย

9. National Gallery Singapore

National Gallery Singapore
National Gallery Singapore

จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวสิงคโปร์กันทั้งที ให้ปักหมุด และลิสต์ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ที่สิงคโปร์เอาไว้ได้เลย เพราะมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่ง “National Gallery Singapore” ก็เป็นหนึ่งในนั้น นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ ด้านในจะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย คนที่ชอบดูงานอาร์ต บอกเลยว่าต้องหลงรักที่เที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้อย่างแน่นอน พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์จะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่ City Hall และ the former Supreme Court มีผลงานศิลปะสมัยใหม่ และงานศิลปะอีกเพียบให้ได้เดินชมกัน นอกจากนั้นยังมีงานนิทรรศกาลหมุนเวียนกันให้ได้ชมตลอดทั้งปี

10. Pulau Ubin

Pulau Ubin
Pulau Ubin

เกาะปูเลา อูบิน เป็นสถานที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่อาจจะยังไม่มีคนรู้จักมากมายนัก แต่เราอยากนำเสนอ เนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้วันหยุดของคุณที่สิงคโปร์ เต็มไปด้วยระบบนิเวศอันสมบูรณ์ ทำเลที่ตั้งคือบริเวณชายฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือของสิงคโปร์ สามารถนั่งเรือข้ามไปเที่ยวได้จากทางสนามบินสิงคโปร์ ไฮไลท์ก็คือด้านในเกาะปูเลา อูบินจะมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ทั้งทางเดินริมน้ำ บริเวณพื้นที่ป่าสีเขียว ไม่ว่าจะเป็นบ่อเลี้ยงปลา สวนมะพร้าว หรือบริเวณอื่น จะทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ใช้เวลามาเดินเล่นที่นี่ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

11. Haji Lane

Haji Lane
Haji Lane

อยากแนะนำย่านฮาจิ เลน (Haji Lane) เอาไว้เป็นตัวเลือก เพราะย่านนี้ก็เต็มไปด้วยโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูป เต็มไปด้วยงานสตรีทอาร์ท ร้านอาหาร ร้านนั่งชิลล์แบบมีสไตล์ รับรองว่าจะไม่เบื่อแน่นอน หากได้ลองมาเดินเล่นที่ย่านฮาจิ เลนนี้ โดยย่านฮาจิ เลน มีลักษณะเหมือนกับเป็นตรอกเล็กๆ ตั้งอยู่ในย่านกัมปง กลาม (Kampong Glam) อีกที มีสิ่งน่าสนใจที่ไม่ใช่แค่ร้านอาหาร หรือว่าร้านขายของทั่วไป แต่เป็นอีกหนึ่งย่านฮิปของวัยรุ่นสิงคโปร์ หากใครได้มีโอกาสจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวสิงคโปร์ แล้วมีเวลาเหลือ ลิสต์ฮาจิ เลน เอาไว้เป็นที่เที่ยวแสนสวยที่ต้องมา

12. Marina Barrage

Marina Barrage
Marina Barrage

มาริน่า บาร์ราจ (Marina Barrage) ขึ้นชื่อมากสำหรับการเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปของสิงคโปร์ หากใครมีเวลา อยากหาสถานที่เดินเล่น ถ่ายรูป ยามเย็นที่สิงคโปร์ ลิสต์ มาริน่า บาร์ราจ (Marina Barrage) ไว้ได้เลย เพราะบริเวณนี้เป็นเขื่อนกันน้ำ ที่ขยายมาจากมาริน่า การ์เด้น มีลักษณะเป็นสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ ถูกออกแบบมาให้เป็นรูปเกลียว และมีทางเดินขึ้นลง ส่วนที่เป็นสะพานข้ามอ่าว จะถูกเรียกว่า สะพานมาริน่า (Marina Bridge) สถานที่นี้ได้กลายมาเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์ และอยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวที่ยังไม่รู้จักได้ไปชมบรรยากาศ พักผ่อนหย่อนใจกันที่บริเวณนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของย่านมาริน่า ที่บรรยากาศดี เหมาะกับการไปถ่ายรูปมากๆ

13. CHIJMES

CHIJMES
CHIJMES

CHIJMES อ่านว่า ไชมส์ ยอดฮิตทั้งการเป็นสถานที่สำหรับถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ร้านอาหาร และเป็นคอมเพลกซ์ที่ลักษณะเหมือนกับเป็นโบสถ์ ด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงาม หากใครได้แวะไปเที่ยวที่บริเวณ Civic District (ซีวิค ดิสทริคท์) ซึ่งตัวอาคารของไชมส์นั้นเก่าแก่มาก แต่เดิมทีเคยเป็นโรงเรียนคอนแวนต์มาก่อนที่จะถูกปรับให้มาเป็นคอมเพลกส์อันน่าสนใจของสิงคโปร์ บริเวณด้านหลังจะมีสวนให้ได้มานั่งกัน เหมาะสำหรับคนที่มาเยือนไชมส์แล้วอยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่อยู่ด้านใน จัดว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์อันสวยงาม ที่ไม่ได้สวยแค่ด้านนอก แต่ด้านในก็มีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่อีกเพียบ

14. Henderson Waves

Henderson Waves
Henderson Waves

กำลังมองหาที่เที่ยวปักหมุดสิงคโปร์สำหรับทั้งการเดินเล่น และถ่ายรูปอยู่หรือเปล่า ถ้าหากว่าใช่ “สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves)” นั้นตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน เพราะว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตของชาวสิงคโปร์ ที่บริเวณวันหยุดจะคราคร่ำไปด้วยผู้คน ไม่ได้มีแค่นักท่องเที่ยว แต่รวมไปถึงชาวสิงคโปร์เองด้วย ความน่าสนใจก็คือสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟจะเป็นสะพานคนเดินที่มีความสูงมากที่สุดของสิงคโปร์ ลักษณะเฉพาะก็คือดีไซน์อันโค้ง และคดเคี้ยวเป็นเกลียว ความยาวทั้งหมด 274 เมตร ตัวสะพานเองถูกทำขึ้นมาจากไม้ ดังนั้นเรื่องดีไซน์ และรูปแบบของสะพานเฮนเดอสัน ถือว่าชิคอย่าบอกใคร

15. Science Centre Singapore

Science Centre Singapore

แนะนำที่เที่ยวสวยๆ ของสิงคโปร์สำหรับครอบครัวกันบ้าง นั่นก็คือ “Science Centre Singapore” เป็นศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์ ที่ไม่ได้มาแค่ดีไซน์สุดล้ำ แต่ยังรวมไปถึงการเป็นแหล่งรวมความรู้ สำหรับน้องๆ หนูๆ เหมาะกับการมาเยือนเมื่อเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ คุณจะตื่นเต้นตระการตาไปกับห้องจัดนิทรรศกาลมากถึง 14 ห้องด้วยกัน และจะไม่เบื่อเลยด้วยการพรีเซนต์แบบใหม่ๆ ให้ได้ทั้งความรู้ และความสนุกกลับบ้าน สำหรับพิพิธภัณฑ์นี้จะมีทั้งนิทรรศกาลที่อยู่ประจำ และนิทรรศกาลที่หมุนเวียนกันไป นักท่องเที่ยวที่กำลังจะเดินทาง ซื้อตั๋วไปสิงคโปร์แล้วกำลังมองหาพิพิธภัณฑ์ดีๆ กันอยู่ ศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์ก็อยู่ในลิสต์ที่เที่ยวแนะนำ รับรองสนุกทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยวสิงคโปร์สวยๆ ที่แนะนำกันมา แต่อันที่จริงยังมีที่เที่ยวสิงคโปร์สวยอีกเพียบ ดังนั้นจะรออะไร ถ้าหากวันหยุดหน้ายังว่างอยู่ หรือวันหยุดยาวที่ไม่อยากลางานมากนัก จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งน่าสนใจ เพราะในสิงคโปร์จะมีที่เที่ยวให้คุณได้ไปค้นหาอีกมากมาย อย่ารอช้าเข้าแอพฯ ไปจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถรับส่งสนามบินที่สิงคโปร์กับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App กันได้เลย

Tags: ArtScience Museum, CHIJMES, Fort Canning Park, Gardens by the Bay, Haji Lane, Henderson Waves, Jewel Changi Airport, Marina Barrage, Marina Bay Sands Singapore, National Gallery Singapore, Pulau Ubin, Science Centre Singapore, Singapore, Singapore Botanic Gardens, Singapore Flyer, Traveloka, Universal Studios Singapore, จองตั๋วเครื่องบิน, จองโรงแรม, ตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์, ทราเวลโลก้า, สิงค์โปร์, เที่ยวสิงคโปร์, โรงแรมสิงคโปร์, ไปสิงคโปร์ Categories: Around The World
share TWEET PIN IT SHARE
Related Posts